Share:

Vợ chồng mình đang gặp vấn đề về sơn nội thất cho việc thi công hoàn thiện nội thất. Trên thị trường hiện tại lại đang có quá nhiều loại sơn mới. Mình đang rối vì không biết nên chọn hãng nào cho việc thiết kế nội thất biệt thự nhà mình, và các cô bán hàng và các đại lý thì cứ giới thiệu quá trời, mới có cũ có, bình dân quá, cao cấp có,… Nhờ Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sơn Hà (SHAC, Sơn Hà Architecture) tư vấn giúp mình ạ”.

(Chị Nguyễn Lan Hương, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng)

Nên chọn loại sơn nội thất nào? Đó là câu hỏi được đặt từ rất nhiều vị chủ đầu tư đáng kính của SHAC. Từ các chủ đầu tư vừa hoàn thiện ngôi nhà mới, bạn vừa mới mua căn hộ trung cư cũ, bạn muốn sơn lại trong nhà và bạn có ý định sơn trong nhà. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại sơn, hãng sơn từ bình thường đến cao cấp, khiến cho nhiều người muốn sơn nhà hoang mang không biết chọn sơn nhà dùng loại nào tốt nhất để hiện thực hóa phương án thiết kế nội thất phòng ngủ, thiết kế nội thất khách sạn,…

Nên chọn loại sơn nội thất nào để có mẫu nội thất đẹp của không gian đẳng cấp

Hình ảnh: Nên chọn loại sơn nội thất nào để có mẫu nội thất đẹp của không gian đẳng cấp

Từ thực tế trên thì vấn đề đặt ra là vậy làm sao để chúng ta có cách chọn loại sơn tường trong nhà tốt nhất? Ai cũng hiểu được rằng sơn nội thất được ví như tấm áo khoác của không gian, có chức năng vừa làm đẹp lại vừa bảo vệ ngôi nhà do đó khâu lựa chọn không thể sơ sài, nhất là khi phải cân đo kỹ về chất lượng và giá cả. Bài viết hôm nay của chuyên mục Tư vấn vật liệu sẽ cùng bạn đọc trao đổi vấn đề này.

QUY TRÌNH SƠN NỘI THẤT BIỆT THỰ NHÀ ĐẸP ĐẢM BẢO BỀN VÀ MỊN

Để có được không gian nội thất sơn đẹp là công việc đòi hỏi phải có quy trình triển khai kỹ lưỡng với những khâu đảm bảo các tiêu chí nhất định. Trước khi đi đến kết luận lựa chọn loại sơn nội thất nào của hãng nào, chúng ta cần nắm rõ quy trình sơn nội thất. Từ các nguồn tài liệu chính thống chúng tôi cũng đã tổng hợp được quy trình chuẩn và được áp dụng trong suốt những năm xây nhà trọn gói của chúng tôi. SHAC mời bạn đọc cùng tham khảo.

Bảng màu sơn đẹp giúp thiết kế và thi công nội thất khách sạn văn phòng đẹp

Hình ảnh: Bảng màu sơn đẹp giúp thiết kế và thi công nội thất khách sạn văn phòng đẹp

Quy trình sơn nội thất công trình gồm các bước được thực hiện như sau:

1) Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn

Đối với công đoạn này chúng tôi có một số lưu ý cho các bạn:

  • Bề mặt tường được xây trát xong sau 1 tháng mới tiến hành thi công sơn tường trong nhà. Trong thời gian 1 tháng bạn nên tu sửa lại bề mặt tường hay là bảo dưỡng, để các tạp chất linh tinh trong tường bị phá hủy cho bề mặt tường không bị nổ khi nóng.
  • Tiến hành kiểm tra bề mặt tường trong nhà xem có mặt tường nào bị thấm không. Nhất là những mặt tường sát nhau bởi đọng nước sẽ gây thấm vào bên trong mặt tường.
  • Bề mặt sạch bụi bẩn, không thấm, sẽ giúp độ bám dính của màng sơn tốt nhất.
  • Bề mặt tường phải phẳng trước khi mastic và lớp mastic không quá dày, quá dày dẫn đến hiện tượng nứt, biến dạng màu sơn.

2) Bước tiến hành sơn tường trong nhà

Bước này gồm các khâu như sau:

  • Làm phẳng bề mặt bằng cách dùng matit: Tức chúng ta sẽ trộn bột matit với nước theo tiêu chuẩn 3/1. Khuấy đều một lúc sao cho 2 loại trộn vào nhau dẻo đồng nhất là một thiết kế website du lịch giá rẻ. Tiến hành trét từ 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 giờ hoặc 3 giờ.
  • Tiến hành sơn lót cho bề mặt tường: Thường sẽ sơn 2 lớp sơn lót sẽ giúp chống thấm, ngăn ấm. Do là sơn tường trong nhà lên mỗi lớp cách nhau 3 giờ để cho lớp sơn lót khô. Mỗi loại sơn của mỗi hãng sơn đều cần sơn lót, tăng khả năng kháng kiềm. Chúng ta nên lưu ý điều này khi chọn sơn.
  • Tiến hành sơn phủ bề mặt tường: Công đoạn này giúp trang trí cho bức tường và bảo vệ mặt tường. Sơn 2 lớp sơn phủ sẽ đảm bảo mặt thẩm mỹ và chất lượng. Lớp sơn đầu nên sơn dày để che đi những khuyết điểm lồi lõm của bức tường. Lớp sơn thứ 2 sơn vừa phải tạo trang trí cho ngôi nhà theo phong cách riêng của từng không gian.
Bộ sưu tập màu sơn nội thất biệt thự nhà đẹp lựa chọn theo phong thủy

Hình ảnh: Bộ sưu tập màu sơn nội thất biệt thự nhà đẹp lựa chọn theo phong thủy

Kinh nghiệm thi công nội thất hoàn thiện của chúng tôi cho thấy rằng sơn tường trong nhà loại nào tốt nhất không chỉ quan tâm đến hãng sơn, màu sơn, mà còn phải quan tâm đến quy trình thi công sơn tường trong nhà. Ưu điểm của các loại sơn chỉ được phát huy nếu được thực hiện theo một quy trình đúng đắn.

NÊN LỰA CHỌN LOẠI SƠN TƯỜNG NÀO ĐỂ SƠN NỘI THẤT BIỆT THỰ NHÀ ĐẸP

Hiện tại trên thị trường xây dựng Việt Nam xuất hiện rất loại sơn, những loại sơn được yêu thích sử dụng như: Sơn Dulux; Sơn Mykolor; Sơn Kova; Sơn Jotun; Sơn Nippon.

Vậy sơn tường trong nhà loại nào tốt trong các loại sơn trên? Chúng ta đi vào tìm hiểu từng loại sơn để biết rõ hơn về hãng sơn và có được cho mình lựa chọn phù hợp.

LOẠI SƠN ĐẶC ĐIỂM
Sơn Dulux Dùng cho bề mặt tường gạch xây, dùng trong nhà, ngoài trời, có độ láng mịn hoàn hảo, tạo độ bám dính tốt giúp bên màu sơn. Sơn Dulux không chưa chì và thủy ngân, độ phủ cao. Sơn Dulux sẽ mang đến cho bạn không gian đẹp và dễ chịu, thoải mái thiết kế website.
Sơn Jotun Sơn Jotun là sản phẩm sơn nội thất kinh tế có khả năng chống nấm mốc,không chứa APEO,độ phủ cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với đặc tính sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic, màng sơn mờ, độ phủ cao, hiệu quả kinh tế.
Sơn Mykolor Sơn Mykolor là dòng sản phẩm sơn hoàn mỹ và trang trí cao cấp, gắn liền với nhiều tiện ích và tính năng vượt trội nghị định 43 dịch vụ công trực tuyến. Nói đến việc trang trí bên trong ngôi nhà thân yêu của mình, ai ai cũng liên tưởng đến màu sắc, chống thấm, bảo vệ tường,…
Sơn Kova Sơn Kova phải chịu mưa nắng, chống rêu mốc khi mưa nhiều, độ ẩm cao, màu bền với ánh sáng. Sơn trong nhà không cần sử dụng chất chống tia cực tím và dịch vụ hành chính công trực tuyến chất chống thấm nhưng rất cần có độ nhẵn,phẳng hoặc bóng, màu sắc mát dịu.
Sơn Nippon Sơn Nippon có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại. Một số sản phẩm tiêu biểu của sơn Nippon như: sơn phủ, sơn lót, sơn chịu nhiệt, bột trét tường trong và ngoài, sơn sấy, sơn vạch đường,…
Bảng màu sơn tường được yêu thích sử dụng trong thi công biệt thự nhà đẹp

Hình ảnh: Bảng màu sơn tường được yêu thích sử dụng trong thi công biệt thự nhà đẹp

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế nội thất đẹp được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Sài Gòn, Hải Phòng, Nam Định, thiết kế nội thất tại Thái Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình, Bình Phước, Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam, Nghệ An, Lạng Sơn, Hải Dương, thiết kế nội thất biệt thự nhà đẹp tại Phú Thọ, Sài Gòn, Cao Bằng, Gia Lai, Điện Biên, mẫu nội thất nhà phố đẹp tại Thanh Hóa, Đồng Nai, Đắc Nông, mẫu thiết kế nội thất ấn tượng Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đắc Lắc, Hải Phòng, Bình Định, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Tĩnh, không gian nội thất nhà phố đẹp tại Trà Vinh, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Cà Mau… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu thiết kế nội thất đẹp cùng dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những mẫu nội thất đẹp đẳng cấp.

Để tham khảo những mẫu thiết kế nội thất đẹp mang thương hiệu SHAC, quý vị cũng có thể tham khảo tại đây:

Share:

Xu hướng thiết kế 2017

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Bài viết liên quan