Share:

Theo các chuyên gia phong thủy, màu sắc của căn nhà nói chung cũng như của phòng khách nói riêng nếu chọn đúng màu, phù hợp thì sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi về sức khỏe, công danh… cho gia chủ.

Đặc biệt, phòng khách được coi là “mặt tiền” của một ngôi nhà, là nơi chiếm diện tích lớn với nhiều đồ nội thất đi kèm như sofa, bàn ghế, thảm,… Chính vì thế, khi chọn màu sơn phòng khách thì việc chọn màu phù hợp với tuổi của gia chủ, hợp hướng nhà sẽ tác động rất lớn tới sức khỏe, tiền tài của gia chủ.

Bạn đang có ý định thay đổi màu sơn cho phòng khách nhà mình để tạo cảm giác mới mẻ và đẹp mắt hơn nhưng bạn lại không biết phòng khách nên sơn màu gì cho phù hợp với những món đồ nội thất vốn có của căn phòng. Hay bạn vừa có một căn nhà mới, nhưng vẫn đang loay hoay, đau đầu không biết nên chọn màu sơn nào mà có thể vừa hợp cá tính, vừa mang lại lộc cho gia chủ? Hãy xem ngay cách lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách theo phong thủy được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây. Chúng tôi tin tưởng rằng, bạn sẽ có được một không hoan phòng khách hết sức ưng ý.

Cách lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách theo phong thủy

Hình ảnh: Cách lựa chọn màu sắc chủ đạo cho phòng khách theo phong thủy

Mục lục

THẾ NÀO LÀ MÀU SƠN PHÒNG KHÁCH ĐẸP?

Màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Nhờ có màu sắc, vạn vật trở nên sinh động, thú vị và có cá tính riêng. Bằng con mắt tinh tế và khả năng sáng tạo vượt trội, con người đã tận dụng, phối kết hợp màu sắc để tạo ra rất nhiều sản phẩm tinh tế, sang trọng, khác biệt.

Đối với không gian kiến trúc, màu sơn phòng khách đẹp được xem là yếu tố không thể bỏ qua. Thiếu màu sắc, dù nội thất của bạn có cao cấp – đắt tiền đến mấy, không gian vẫn rất u tối, tẻ nhạt.

Phối màu sơn phòng khách để tạo ra màu vừa trẻ trung, vừa hợp mệnh là lưu ý lớn về mặt phong thủy

Hình ảnh: Phối màu sơn phòng khách để tạo ra màu vừa trẻ trung, vừa hợp mệnh là lưu ý lớn về mặt phong thủy

Màu sơn phòng khách hiện đại thường có sự phá cách nhưng rất tinh tế chứ không hề chói mắt. Đồng thời nó vừa làm nền để các nội thất khác như bàn ghế, tranh ảnh, rèm cửa, đèn trần,…nổi bật. Mặt khác, ở những khúc quanh hay gờ tường, phối màu phòng khách đậm hơn hoặc khác đi cũng là một cách tạo ra điểm nhấn rất thông minh hiện nay.

Ngoài ra, phối màu sơn phòng khách để tạo ra màu vừa trẻ trung, vừa hợp mệnh là lưu ý lớn về mặt phong thủy. Bạn nên áp dụng vào không gian thực tế của gia đình mình nhằm mang lại nhiều điều may mắn, vượng khí và hạnh phúc.

Xem ngay: 10 sai lầm tai hại dễ mắc phải khi thiết kế nội thất phòng khách

CÁCH CHỌN MÀU SƠN PHÒNG KHÁCH THEO THEO PHONG THỦY TỪNG MỆNH

Theo ngũ hành, năm sinh của mỗi người được gắn với một cung mệnh và sẽ có những màu sắc bản mệnh, tương sinh hoặc tương khắc. Bởi thế, khi lựa chọn màu sơn cho phòng khách gia chủ phải chú ý đến bản mệnh của mình để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

1, Lựa chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Kim

Trang trí phòng khách với gam màu trắng chủ đạo phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Hình ảnh: Trang trí phòng khách với gam màu trắng chủ đạo phù hợp với gia chủ mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim phù hợp với những tông màu sáng như màu trắng, bạc, ghi… Đây là màu đại diện cho cung mệnh Kim, khi sử dụng bạn cũng có thể kết hợp cùng các màu sinh vượng như vàng, màu nâu để trang trí và tạo điểm nhấn cho phòng khách thêm tươi sáng, kéo tài lộc.

Ghi cũng là màu sắc mà gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn cho không gian phòng khách của mình

Hình ảnh: Ghi cũng là màu sắc mà gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn cho không gian phòng khách của mình

Bên cạnh đó, người mệnh Kim nên tránh sơn phòng khách của mình các màu đỏ, hồng, tím, da cam vì đây là những màu tương khắc của mệnh Hỏa để không bị ảnh hưởng tới sự may mắn của gia chủ.

Hướng dẫn: Cách lựa chọn màu sắc chủ đạo cho không gian phòng khách

2, Màu sắc chủ đạo cho phòng khách của người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc có màu sắc bản mệnh là tông màu xanh lục, vì thế nên sử dụng các màu sơn này cho phòng khách của mình. Người mệnh Mộc cũng có thể linh hoạt dùng tông màu xanh hoặc màu đen, đây là màu đại diện cho hành Thủy (do Thủy sinh Mộc) và tránh những tông ánh kim (do Kim khắc Mộc).

Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh làm gam màu chủ đạo cho căn phòng khách

Hình ảnh: Người mệnh Mộc nên chọn màu xanh làm gam màu chủ đạo cho căn phòng khách

Màu xanh là màu sắc được lựa chọn khá nhiều trong sơn nội thất vì màu sắc nổi bật sẽ giúp phòng khách của bạn thêm sinh động, không gian phòng khách thêm gần gũi và dễ chịu hơn.

3, Gợi ý màu sắc chủ đạo cho phòng khách của người mệnh Thủy

Trang trí phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy với gam màu đen trắng mang đến tài lộc

Hình ảnh: Trang trí phòng khách cho gia chủ mệnh Thủy với gam màu đen trắng mang đến tài lộc

Các màu sắc như xanh dương, đen… là tông màu bản mệnh nên rất phù hợp với người mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy còn có thể chọn các tông màu trắng hoặc ánh kim (Kim sinh Thủy) để sơn tường, hoặc tạo điểm nhấn tường, trần nhằm giúp không gian phòng khách thêm thông thoáng, không bị bức bí.

Bên cạnh đó, các gia chủ mệnh Thủy nên tránh các màu tương khắc như màu nâu đất, màu vàng (Thổ khắc Thủy) để không ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe của mình và gia đình.

4, Lựa chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa chính là tông màu nóng như màu đỏ, tím, da cam… Tuy nhiên, nếu lạm dụng tông màu nóng sẽ dễ tác động đến tâm lý của người nhìn, đồng thời khiến không gian có phần bí bách. Vì thế gia chủ mệnh Hỏa không nên lựa chọn các màu sơn này để sơn cho cả phòng khách mà nên có sự phối màu hợp lý, hoặc tạo thêm các điểm nhấn từ đồ nội thất, trang trí.

Gam màu đỏ chủ đạo giúp phòng khách của người mệnh Hỏa thêm thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Hình ảnh: Gam màu đỏ chủ đạo giúp phòng khách của người mệnh Hỏa thêm thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng các màu như xanh lá (Mộc sinh Hỏa) để giúp phòng khách của mình thêm sinh động và “mát mẻ”.

Cuối cùng, người mệnh Hỏa nên tránh các màu sắc như đen, xanh biển sẫm (thuộc hành Thủy) vì Thủy khắc Hỏa sẽ không mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu xanh lá làm nổi bật bừng sáng không gian phòng khách, đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa

Hình ảnh: Màu xanh lá làm nổi bật bừng sáng không gian phòng khách, đặc biệt phù hợp với người mệnh Hỏa

5, Màu sắc chủ đạo cho phòng khách của người mệnh Thổ

Màu vàng và màu nâu đất là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Vì thế, gia chủ mệnh Thổ có thể sử dụng cả 2 màu trên hoặc kết hợp cùng các màu tương sinh như đỏ, hồng, tím (Hỏa sinh Thổ) để sơn phòng khách của mình.

Không gian phòng khách thêm bừng sáng, đem đến sự lạc quan, vui vẻ cho gia chủ mệnh Thổ

Hình ảnh: Không gian phòng khách thêm bừng sáng, đem đến sự lạc quan, vui vẻ cho gia chủ mệnh Thổ

Tuy nhiên, đây đa số là các gam màu nóng dễ tác động tới tâm lý con người nên khi sử dụng, gia chủ cần lưu ý lựa chọn các tông màu nhạt, hoặc kết hợp thêm các gam màu sáng để không gian thông thoáng và giúp tinh thần thư thái hơn.

Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Thổ nên tránh sử dụng các gam màu xanh lục (màu của mệnh Mộc) cho phòng khách của mình bởi đây là sắc màu tương khắc với bản mệnh, ít đem lại may mắn.

HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN MÀU SƠN PHÒNG KHÁCH THEO HƯỚNG PHÒNG

Ngoài chọn màu sơn phòng khách theo bản mệnh, gia chủ còn cần chú ý đến chọn màu sơn phù hợp với hướng phòng khách. Hướng phòng khách được xác định là căn cứ theo hướng của cửa phòng khách.

Theo phong thủy, sẽ có 4 hướng chính: hướng Đông, hướng Tây, hướng Nam, hướng Bắc và sẽ có các màu sắc đại diện tương ứng với mỗi hướng trên.

  • Trong đó, nếu hướng phòng khách là hướng nhiều sáng thì nên chọn màu sơn lạnh để làm giảm sự nóng nực, giúp căn nhà thêm mát mẻ, tâm lý các thành viên trong gia đình sẽ thoải mái hơn.
  • Ngược lại, với hướng phòng khách ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, có nhiều gió lạnh nên lựa chọn màu sơn “nóng” để bù lại.

1, Cách chọn màu sơn cho căn phòng khách quay về hướng Đông

Những gam màu của hành Thổ phù hợp nhất để sơn phòng khách hướng Đông, giúp thu vượng khí cho gia chủ

Hình ảnh: Những gam màu của hành Thổ phù hợp nhất để sơn phòng khách hướng Đông, giúp thu vượng khí cho gia chủ

Nếu phòng khách của bạn thuộc hướng Đông tức thuộc hành Mộc, bạn nên lựa chọn gam màu của hành Thổ vì Mộc khắc Thổ sẽ sinh tài. Gam màu vàng hoặc nâu đất được cho là  phù hợp nhất để sơn phòng khách hướng Đông, giúp thu vượng khí cho gia chủ. Đây cũng là tông màu được sử dụng chủ yếu trong trang trí nội ngoại thất vì đem lại sức sống và sự ấm áp.

2, Màu sơn cho căn phòng khách quay về hướng Tây

Phòng khách hướng Tây phù hợp nhất là các tông màu xanh

Hình ảnh: Phòng khách hướng Tây phù hợp nhất là các tông màu xanh

Phòng khách hướng Tây phù hợp nhất là các tông màu xanh. Màu sắc tượng trưng cho hành mộc là màu xanh nên khi gia chủ có phòng khách hướng Tây lựa chọn màu sơn này sẽ đem lại nhiều tài khí, may mắn. Bên cạnh đó, phòng khách theo hướng Tây thường tiếp xúc với ánh nắng vào buổi chiều nên nên rất cần gam màu xanh nhạt để xoa dịu cái nắng nóng oi bức.

3, Lựa chọn màu sơn chủ đạo cho phòng khách hướng Nam

Ý tưởng trang trí phòng khách hướng Nam với tông màu trắng chủ đạo

Hình ảnh: Ý tưởng trang trí phòng khách hướng Nam với tông màu trắng chủ đạo

Phòng khách hướng Nam thì nên chọn tông trắng là màu chủ đạo. Đây cũng là màu sắc không bao giờ lỗi thời, khi sử dụng sơn nội thất sẽ dễ dàng kết hợp cùng nhiều tông màu khác để căn phòng thêm rực rỡ, sinh động.

4, Lựa chọn màu sơn cho phòng khách hướng Bắc

Tông màu hồng kết hợp với màu tím nhạt mang đến không gian đầy sức sống cho phòng khách của bạn

Hình ảnh: Tông màu hồng kết hợp với màu tím nhạt mang đến không gian đầy sức sống cho phòng khách của bạn

Với những căn phòng khách thuộc hướng Bắc thì nên chọn các màu như đỏ, cam, hồng,  tím sẽ đem lại nhiều tài vượng may mắn cho gia chủ. Các căn phòng hướng Bắc thường ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chính vì thế, những gam màu nóng này sẽ tăng hơi ấm cho căn phòng, xua đi sự lạnh lẽo.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Share:

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Bài viết liên quan