Share:

Một phòng khách đẹp và hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ đón nhiều vượng khí và may mắn hơn. Bởi phòng khách chính là căn phòng quan trọng nhất, thường được đặt ở vị trí đầu tiên và đón hầu hết những vận khí tốt vào nhà. Và càng quan trọng hơn là việc chọn được hướng tốt để đặt phòng khách cùng với đó là cách lựa chọn màu sắc hợp với bản mệnh và có lợi để gia đình gặp được nhiều thuận lợi hơn trong công việc cũng như đời sống riêng.

Mời bạn cùng đến với chuyên mục thiết kế nội thất và cùng Nội thất Sơn Hà tìm hiểu phong thủy trong cách trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi thân để tài vận đến nhà. Trong phạm vi bài viết, chúng tôi xin đề cập đến các tuổi Thân như sau: Bính Thân, Canh Thân, Giáp Thân, Nhâm Thân, Mậu Thân.

Chúc bạn có những thông tin phong thủy phòng khách tuổi Thân hữu ích, thiết thực nhất và có cách vận dụng phù hợp.

Mục lục

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH CHO GIA CHỦ TUỔI THÂN

1, Phong thủy trong bố trí không gian phòng khách đẹp cho người tuổi Bính Thân

Trang trí nội thất phòng khách với màu tím cho gia chủ tuổi Bính Thân

Hình ảnh: trang trí nội thất phòng khách với màu tím cho gia chủ tuổi Bính Thân

*Hướng tốt cho phòng khách tuổi Bính Thân:

Đối với việc xác định hướng tốt, chúng tôi có những lưu ý phong thủy như sau:

 • Tuổi Bính Thân có những hướng tốt để đặt vị trí phòng khách là: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ đón được nhiều vượng khí vào nhà hơn.
 • Phòng khách nên được gia chủ đặt ở vị trí đầu tiên, gần cửa chính ra vào vì như thế sẽ giúp căn nhà được lưu thông không khí tốt hơn, cũng như việc tích tụ khí tốt sẽ nhiều hơn cho căn nhà của bạn.

*Màu sắc trong phòng khách tuổi Bính Thân:

 • Người tuổi Bính Thân thuộc mệnh Hỏa, có những màu hợp là màu đỏ, tím, hồng. Gia chủ có thể chọn những màu này làm màu chủ đạo cho căn phòng khách, hoặc là làm điểm nhấn cho cả căn phòng.
 • Trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, nên các màu sắc của mệnh Mộc sẽ rất tốt cho những người mệnh Hỏa, đó là những màu xanh lá cây và vàng gỗ. Hơn nữa, những màu này vì có màu sắc nhẹ nhàng, mát mắt nên khi kết hợp với các gam màu của mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím sẽ tạo ra một không gian thoáng đãng, nền nã và tươi mát hơn cho phòng khách.

Xem thêm: Diện tích phòng khách tiêu chuẩn bao nhiêu là phù hợp?

2, Phong thủy nội thất phòng khách cho người tuổi Canh Thân

*Lưu ý trong việc chọn hướng tốt cho phòng khách gia chủ tuổi Canh Thân:

Gia chủ tuổi Canh Thân có những hướng tốt sau để lựa chọn làm vị trí phòng khách: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Lựa chọn một trong bốn hướng tốt trên cho căn phòng quan trọng nhất trong nhà – phòng khách sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn.

*Màu sắc hợp phong thủy phòng khách tuổi Canh Thân:

 • Tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc, những màu của mệnh Mộc bạn nên sử dụng trong phòng khách nhà mình là: màu nâu gỗ, màu xanh lá, xanh lam, đen. Trong đó có màu nâu gỗ và xanh lá là 2 màu đặc biệt tốt, gia chủ có thể lựa chọn làm màu chủ đạo cho phòng khách.
 • Màu nâu gỗ đại diện cho cung tài lộc, gia đạo, và danh vọng nên sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho gia chủ và gia đình.
Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đẹp và sang với màu xanh hợp tuổi Canh Thân

Hình ảnh: Thiết kế nội thất phòng khách căn hộ đẹp và sang với màu xanh hợp tuổi Canh Thân

3, Phong thủy phòng khách cho gia chủ tuổi Giáp Thân

*Hướng phòng khách phong thủy cho người tuổi Giáp Thân:

Theo các chuyên gia phong thủy, tuổi Giáp Thân có những hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Do vậy, gia chủ nên lựa chọn một trong những hướng đã nêu trên sao cho phù hợp nhất với thiết kế trong ngôi nhà mình để thuận tiện trong sinh hoạt và hợp với phong thủy nhất.

Không gian nội thất phòng khách màu xanh da trời cho gia chủ tuổi Giáp Thân

Hình ảnh: Không gian nội thất phòng khách màu xanh da trời cho gia chủ tuổi Giáp Thân

*Màu sắc sử dụng trong phòng khách tuổi Giáp Thân:

 • Người tuổi Giáp Thân thuộc mệnh Thủy nên có các màu sắc hợp bản mệnh là xanh và đen. Màu xanh da trời là màu tốt nhất cho bạn nên chú ý sử dụng màu này làm màu chủ đạo cho phòng khách được là tốt nhất.
 • Bên cạnh đó, về màu sắc, gia chủ tuổi Giáp Thân cũng có thêm lựa chọn các màu sắc khác như ánh kim, trắng là những màu tương sinh, tương hợp để kết hợp cùng những màu trên. Sự kết hợp này sẽ đem lai sự sang trọng và sáng cho phòng khách.

4, Phong thủy trong thiết kế phòng khách cho người tuổi Nhâm Thân

*Hướng tốt theo phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Thân:

Theo phong thủy, gia chủ tuổi Nhâm Thân có các hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Các hướng tốt này nếu đặt làm vị trí phòng khách sẽ mang lại cho gia chủ nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Màu sắc trang trí hợp với phòng khách tuổi Nhâm Thân là màu trắng

Hình ảnh: Màu sắc trang trí hợp với phòng khách tuổi Nhâm Thân là màu trắng

*Màu sắc trang trí hợp phong thủy phòng khách người tuổi Nhâm Thân:

 • Gia chủ tuổi Nhâm Thân thuộc mệnh Kim, có màu sắc hợp là trắng, ánh kim. Với những màu này sẽ mang lại không gian sáng và tạo cảm giác căn phòng rộng hơn.
 • Gia chủ có thể kết hợp với các màu vàng nhạt, vàng kim. Hoặc cũng có thể lấy màu vàng làm màu chủ đạo cho phòng khách nhà mình. Vì màu vàng theo thuyết tương sinh, tương hợp là màu có lợi nhất cho tuổi Nhâm Thân. Sử dụng màu chủ đạo này sẽ có lợi cho sự nghiệp công danh cũng như cuộc sống của gia chủ.

5, Lưu ý phong thủy trong bố trí phòng khách cho người tuổi Mậu Thân

*Hướng phong thủy phòng khách tuổi Mậu Thân:

Xét về phong thủy, người tuổi Mậu Thân có những hướng tốt sau đây để bố trí phòng khách như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Do đó, gia chủ hãy cân nhắc để lựa chọn làm vị trí cho phòng khách nhằm đón được nhiều vượng khí, tài lộc cho ngôi nhà.

Cách trang trí nội thất phòng khách phong thủy cho người tuổi Mậu Thân

Hình ảnh: cách trang trí nội thất phòng khách phong thủy cho người tuổi Mậu Thân

*Màu sắc phong thủy sử dụng cho phòng khách tuổi Mậu Thân:

 • Bản mệnh của tuổi Mậu Thân là mệnh Thổ, có màu hợp là vàng, vàng nâu. Gia chủ nếu lựa chọn các màu hợp để làm màu chủ đạo cho phòng khách sẽ làm cho phòng khách có không gian tươi mới, ấm áp hơn.
 • Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp cùng các màu có lợi cho mệnh Thổ (đó là những màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím). Theo phong thủy, sự kết hợp này sẽ giúp cho mọi điều trong cuộc sống của bạn trở lên thuận lợi hơn.

NHỮNG KIÊNG KỊ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH GIÚP GIA CHỦ ĐÓN TÀI LỘC VÀO NHÀ

Trong phong thủy thiết kế phòng khách có những kiêng kị mà ai cũng nên biết để tránh làm giảm vận khí, mở đường cho tài lộc có lối vào nhà. Đây là những kiêng kị áp dụng chung cho tất cả các tuổi và mệnh.

1, Tránh để phòng khách bừa bãi và lộn xộn

Khi phòng khách bừa bộn sẽ khiến các dòng chảy năng lượng từ bên ngoài vào nhà không được lưu thông, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí, tiền bạc công danh của gia chủ cũng bị trì trệ theo.

2, Phòng khách để nhiều đường dây điện di động

Phòng khách là nơi hội tụ vượng khí nên đòi hỏi phải đảm bảo được sự ổn định. Các đường dây điện di động được sử dụng ở không gian này vừa gây nguy hiểm khi đi lại vừa khiến trường khí trong nhà bị quấy nhiễu, rối loạn, từ đó ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài lộc và các mối quan hệ của chủ nhân.

3, Bài trí phòng khách quá cầu kỳ và rắc rối

Có rất nhiều người muốn biến phòng khách nhà mình thành một nơi sang trọng, đẹp mắt như những khách sạn hay nhà hàng cao cấp,… để thể hiện cá tính, đẳng cấp và sự giàu có. Thoáng nhìn thì người ta sẽ có cảm giác hoàn hảo nhưng đây thực sự lại là điểm tối kị trong phong thủy. Hơn nữa, theo phong thủy, phòng khách trang trí quá cầu kì, rắc rối với nhiều chi tiết sẽ khiến tài lộc, công danh của gia chủ bị cản trở.

4, Bài trí vật phẩm phong thủy hỗn loạn trong phòng khách

Một số người có thói quen bài trí những linh vật hay đồ trang trí khác trong phòng khách như bể cá, hòn non bộ,… để thu hút tài lộc. Nhưng để các vật phẩm phong thủy này phát huy được tác dụng thì chủ nhân cần có kiến thức nhất định để khai quang, điểm nhãn và chọn vị trí đặt chính xác. Nhiều người vì không biết nên đặt sai vị trí, thay vì thu hút may mắn thì chúng lại mang đến những điều không tốt lành cho gia chủ.

5, Sử dụng tranh phong thủy không phù hợp

Tranh phong thủy hay vật phẩm phong thủy chỉ phát huy đúng tác dụng của nó khi gia chủ biết lựa chọn và bài trí hợp với mệnh của mình. Ngược lại, nếu lựa chọn không đúng thì tài lộc chẳng thấy đâu mà xui xẻo cứ ùn ùn kéo tới. Do vậy, khi lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách bạn phải đặc biệt chú ý điều này.

6, Trang trí phòng khách bằng vật sắc nhọn

Không ít người có sở thích treo những đồ vật sắc nhọn như đao, kiếm, rìu trong phòng khách để thể hiện uy phong, sức mạnh hay sở trường của mình. Thế nhưng việc làm này sẽ thu hút rủi ro, khiến gia chủ gặp phải tai nạn đáng tiếc chứ không hề có tác dụng chấn phong thủy.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu cách trang trí phòng khách quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Thiết kế nội thất phòng ngủ 20m2 tại Bắc Ninh, Bình Định, Cà Mau, Đắk Nông, Điện Biên, Mẫu nhà mặt phố hiện đại tại Hải Dương, Hậu Giang, Hưng Yên, Mẫu nhà mặt tiền 8m tại Nam Định, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Nam, Nhà ống đẹp 1 tầng tại Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Cần Thơ, Sân trước nhà phố tại Hồ Chí Minh, Vũng Tàu,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những thiết kế phòng khách đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Share:

Xu hướng thiết kế 2017

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Bài viết liên quan