Share:

Khách sạn là một loại hình lưu trú mang tính chất cộng đồng với những tiêu chuẩn nhất định. Vì vậy, việc đầu tiên và tối quan trọng trong việc thiết kế nội thất khách sạn là tạo cảm giác thoải mái, gần gũi cho khách hàng, khiến họ cảm thấy tự nhiên như đang được ở nhà, trong một không gian ấm áp nhưng lại vô cùng sang trọng. Đây cũng là xu hướng được áp dụng trên toàn thế giới.

Trong thiết kế khách sạn (hoặc chi tiết hơn là thiết kế nội thất khách sạn), vai trò của nhà thiết kế là vô cùng quan trọng. Cụ thể, họ vừa phải tạo một không gian rộng lớn mang tính tổng thể, có tầm bao quát, lại vừa phải tạo được cảm giác gần gũi, thân thuộc cho khách hàng. Cũng phải nhấn mạnh rằng công việc này không thể mang tính cá nhân hoặc theo một gu thẩm mỹ cá biệt nào, bởi đây là không gian mang tính cộng đồng, phải đáp ứng thị hiếu của số đông.

Trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nội thất, chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn hạng mục thiết kế nội thất khách sạn và những lưu ý giúp thi công đúng kỹ thuật. Mời bạn cùng tham khảo.

Mục lục

THIẾT KẾ NỘI THẤT SẢNH KHÁCH SẠN

Không gian sảnh được coi là bộ mặt của khách sạn, là nơi mà ta sẽ cần phải tạo được ấn tượng đầu tiên với mọi khách hàng.

Khu vực này bao gồm các chức năng quan trọng để điều tiết giao thông trong khách sạn với quầy lễ tân, điểm nghỉ và hệ thống thang máy dẫn đến các tầng. Do vậy, cần phải ưu tiên bố trí với diện tích lớn và đảm bảo thông thoáng.

Việc bày trí nội thất sảnh cần phải hướng đến sự ấm cúng, tự nhiên để tạo cho khách hàng cảm giác như đang được chào mừng. Nếu đại sảnh quá lớn thì có thể bố trí thêm quầy rượu hoặc một góc cafe nhỏ để khách hàng vừa đến đã có chỗ ngồi nghỉ.

Việc bày trí nội thất sảnh cần phải hướng đến sự ấm cúng và tự nhiên

Hình ảnh: Việc bày trí nội thất sảnh cần phải hướng đến sự ấm cúng và tự nhiên

Khu vực này bao gồm các chức năng quan trọng để điều tiết giao thông trong khách sạn

Hình ảnh: Khu vực này bao gồm các chức năng quan trọng để điều tiết giao thông trong khách sạn

Phương án thiết kế sảnh khách sạn tân cổ điển với những điểm nhấn rõ nét

Hình ảnh: Phương án thiết kế sảnh khách sạn tân cổ điển với những điểm nhấn rõ nét

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ KHÁCH SẠN

Bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn cũng là công việc không hề đơn giản. Đây là nơi khách hàng sẽ lưu lại nghỉ ngơi và tận hưởng các tiện ích từ không gian nội thất của khách sạn. Do đó, cần phải nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng để thiết kế sao cho tiện nghi, sang trọng nhưng không làm mất đi vẻ gần gũi, ấm cúng như đang ở nhà.

Bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn cũng là công việc không hề đơn giản

Hình ảnh: Bố trí nội thất phòng ngủ khách sạn cũng là công việc không hề đơn giản

Không gian phòng ngủ khách sạn nên bố trí rộng rãi, thân thiện và tinh tế

Hình ảnh: Không gian phòng ngủ khách sạn nên bố trí rộng rãi, thân thiện và tinh tế

Sau đây là một số lưu ý để giúp bạn có những mẫu phòng ngủ khách sạn đẹp như mơ:

 • Thông thường, thiết kế chiều cao phòng ngủ khoảng 2,8m, nếu thiết kế quá cao sẽ dễ dẫn đến cảm giác trống trải, tán khí; quá thấp sẽ mang lại cảm giác bí bách, chèn ép.
 • Không gian phòng ngủ nên bố trí rộng rãi, thân thiện và tinh tế để khách hàng nhận thấy sự quan tâm đúng mức cho không gian nghỉ ngơi này. Bạn có thể sử dụng những bức tranh màu nước, các vách ốp hay hiệu ứng ánh sáng để thiết kế cho không gian.
 • Đồ nội thất trong phòng ngủ nên sử dụng gam màu nhẹ nhàng và bố trí với mật độ không quá dày để đảm bảo thuận tiện trong việc di chuyển đi lại.
 • Trong thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn, bạn cũng nên thiết kế cửa sổ bằng chất liệu kính để tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, giúp đem lại sức sống cho phòng ngủ.
Bạn cũng nên thiết kế cửa sổ bằng chất liệu kính để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Hình ảnh: Bạn cũng nên thiết kế cửa sổ bằng chất liệu kính để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Sử dụng bức tranh màu nước, vách ốp hay hiệu ứng ánh sáng cho phòng ngủ khách sạn

Hình ảnh: Sử dụng bức tranh màu nước, vách ốp hay hiệu ứng ánh sáng cho phòng ngủ khách sạn

LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ PHÒNG TẮM KHÁCH SẠN

Phòng tắm cũng là không gian không được bỏ qua trong thi công nội thất khách sạn

Hình ảnh: Phòng tắm cũng là không gian không được bỏ qua trong thi công nội thất khách sạn

Thiết kế phòng tắm khách sạn đẳng cấp phong cách cổ điển châu Âu

Hình ảnh: Thiết kế phòng tắm khách sạn đẳng cấp phong cách cổ điển châu Âu

Phòng tắm cũng là không gian không được bỏ qua trong thi công nội thất khách sạn và cần tuân thủ những lưu ý như sau:

 • Thiết kế phòng tắm phải đảm bảo sạch sẽ, cao ráo và đáp ứng công năng sử dụng theo tiêu chuẩn.
 • Tránh bố trí cửa phòng tắm đối diện với giường nằm vì như thế sẽ không tốt cho phong thủy kiến trúc.
 • Cũng có thể trang trí thêm không gian xanh với những chậu hoa nhỏ để mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

THIẾT KẾ KHÔNG GIAN NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

Khu vực nhà hàng là nơi mà bạn rất cần tạo ấn tượng về ẩm thực cho khách hàng bởi đây là không gian lưu lại những trải nghiệm đáng nhớ của giây phút sum vầy.

Mặt khác, không chỉ được khách hàng đánh giá về chất lượng món ăn, phong cách phục vụ mà thiết kế nội thất nhà hàng khách sạn cũng góp phần tạo nên những ấn tượng nhất định đối với khách sạn của bạn. Do đó, cần đầu tư các không gian phù hợp để đáp ứng từng nhu cầu riêng của thực khách như không gian phục vụ tiệc hay đơn giản chỉ là nơi thưởng thức bữa cơm gia đình…

Nội thất khu vực này cũng nên thật trang nhã, sang trọng, kết hợp với ánh sáng ấm áp, quyến rũ sẽ góp phần tăng thêm những trải nghiệm ăn uống của thực khách.

Khu vực nhà hàng là nơi mà bạn rất cần tạo ấn tượng về ẩm thực cho khách hàng

Hình ảnh: Khu vực nhà hàng là nơi mà bạn rất cần tạo ấn tượng về ẩm thực cho khách hàng

Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng có ảnh hưởng lớn đến nội thất khách sạn

Hình ảnh: Phong cách thiết kế nội thất nhà hàng có ảnh hưởng lớn đến nội thất khách sạn

Phương án thiết kế nhà hàng ăn của khách sạn phong cách đơn giản

Hình ảnh: Phương án thiết kế nhà hàng ăn của khách sạn phong cách đơn giản

NHỮNG LƯU Ý CHUNG NHẤT TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT KHÁCH SẠN

Trong thiết kế phòng khách sạn cần cân đối và hài hòa, vừa đảm bảo cung cấp những dịch vụ cơ bản nhất, vừa mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và gần gũi cho khách hàng – đây là những gì chúng tôi đã được trải nghiệm và đúc kết từ kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất khách sạn của mình.

1, Màu sắc cân đối trong không gian nội thất khách sạn

Màu sắc chính là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc tạo bất ngờ cho khách lưu trú. Màu sắc là một yếu tố quan trọng có vai trò kích thích giác quan người nhìn. Gam màu chính của phòng ngủ khách sạn là màu trắng tinh khiết, thanh lịch, tạo cảm giác sạch sẽ. Bên cạnh đó, màu xanh tạo ra sự gợi cảm và tĩnh tâm, góp phần mang lại cho khách lưu trú cảm giác thư thái, dễ chịu,…

Rèm cửa trong trang trí nội thất khách sạn

Hình ảnh: Rèm cửa trong trang trí nội thất khách sạn

Ngoài ra, màu sắc của gối, rèm cửa, đồ nội thất cho đến những chi tiết nhỏ nhất trong phòng như dép, hộp đựng xà phòng tắm,… cũng cần phải đảm bảo cân đối, mang lại cho khách hàng những ấn tượng sâu sắc.

2, Tạo nên không gian thông thoáng cho khách sạn

Một căn phòng với diện tích nhỏ nhưng có không gian rộng, thoáng đãng sẽ tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Vì vậy, các khách sạn ngày nay có xu hướng thiết kế phòng ngủ có không gian mở, tầm nhìn đẹp và những khoảng trống di chuyển trong phòng thuận tiện, hạn chế tối đa vách ngăn để tạo sự liền mạch, thông thoáng.

Các phòng ngủ được thiết kế dựa trên sự đáp ứng mong muốn và nhu cầu của khách hàng chứ không phải bị ảnh hưởng bởi tầm nhìn nghệ thuật của chủ khách sạn.

Trong thực tế có nhiều khách sạn không thiết kế quá nhiều đồ nội thất. Các đồ dùng nội thất, các trang thiết bị được bố trí đảm bảo hài hòa và hợp lý nhất. Kể cả những căn phòng hạng tiêu chuẩn có diện tích nhỏ, tập trung thể hiện sự tiện lợi và dễ dàng cho một không gian tối ưu.

3, Thiết kế nội thất khách sạn đảm bảo sự cân bằng và sáng tạo

Điều quan trọng đối với phòng ngủ khách sạn đó là tạo sự gần gũi, thân thuộc, ấm áp cho khách hàng như đang ở nhà nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại.

Cụ thể, bạn cần đảm bảo một căn phòng ấm cúng mang lại cho khách một giấc ngủ ngon, nhưng cũng phải đảm bảo mang đến cho họ cảm giác được chăm sóc và chào đón nhiệt tình, thân thiện.

Ngoài đảm bảo sự cân đối, hài hòa, khách sạn cũng cần được thiết kế một cách sáng tạo, tạo sự tươi mới. Khách lưu trú sẽ đánh giá rất cao sự đổi mới, sáng tạo. Sự đơn điệu giữa các phòng trong khách sạn dễ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

Điều quan trọng đối với phòng ngủ khách sạn đó là tạo sự gần gũi, thân thuộc và ấm áp

Hình ảnh: Điều quan trọng đối với phòng ngủ khách sạn đó là tạo sự gần gũi, thân thuộc và ấm áp

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế nội thất khách sạn quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Bình Phước, Khách sạn đẹp ở việt nam tại Đắk Lắk, Đồng Nai, Tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao tại Hà Tĩnh, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Phòng khách hiện đại đẹp tại Ninh Thuận, Mẫu phòng khách nhà ống tại Phú Thọ, Quảng Nam, Phòng khách nhà ống hiện đại tại Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Tuyên Quang, Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những nội thất khách sạn đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Share:

Xu hướng thiết kế 2017

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Bài viết liên quan