Share:

Cũng giống như các hạng mục khác của quy trình thiết kế nội thất nói chung, cách trang trí phòng khách cho người tuổi Sửu hoặc mọi người nếu sắp xếp, bố trí hợp lý sẽ mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, thành công và giúp thêm tài lộc và vượng khí. Hơn nữa, phòng khách lại là bộ mặt của cả ngôi nhà nên việc bài trí làm sao vừa hợp phong thủy nhà đẹp để tốt cho gia chủ, vừa phải hợp với sở thích, cá tính của gia chủ là điều đáng được đầu tư.

Mời bạn đến với bài viết hôm nay và cùng chúng tôi tìm hiểu về cách trang trí phòng khách cho người tuổi Sửu. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ thêm đến bạn các quy tắc phong thủy cơ bản trong thiết kế nội thất nói chung.

Mục lục

CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY CHO GIA CHỦ TUỔI SỬU

Trong phần này, chúng tôi đề cập đến những lưu ý phong thủy trong thiết kế phòng khách cho những người tuổi Ất Sửu, Đinh Sửu, Quý Sửu, Đinh Sửu, Tân Sửu và Kỷ Sửu.

1, Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách người tuổi Ất Sửu

Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ tuổi Ất Sửu nên đặt phòng khách ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để không khí lưu thông và tích tụ nhiều tài lộc nhất trong căn nhà của bạn.

Theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác. Nếu thiết kế theo kiểu ngược lại (tức là phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở) sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách người tuổi Ất Sửu

Hình ảnh: Phong thủy trong thiết kế nội thất phòng khách người tuổi Ất Sửu

Những người tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên trong bố trí phong thủy phòng khách tuổi Ất Sửu nên lựa chọn những màu hợp mệnh là các màu thiên về màu trắng hoặc có gam màu sáng sẽ tốt hơn. Đây cũng là những màu rất dễ trong việc trang trí phòng khách vì sẽ tạo sự sáng sủa, rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng. Kinh nghiệm thi công nội thất chuyên nghiệp giúp chúng tôi đúc kết được rằng bạn có thể chọn màu sáng làm màu sơn tường hoặc màu chủ đạo cho căn phòng.

Xem thêm: Diện tích phòng khách tiêu chuẩn bao nhiêu là phù hợp?

2, Phong thủy không gian phòng khách đẹp cho người tuổi Đinh Sửu

Đinh Sửu là những người có năm sinh 1996, quẻ mệnh Tốn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe.

Theo phong thuỷ thì gia chủ tuổi Đinh sửu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Trang trí không gian phòng khách màu xanh cho gia chủ tuổi Đinh Sửu

Hình ảnh: Trang trí không gian phòng khách màu xanh cho gia chủ tuổi Đinh Sửu

Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Đinh sửu là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Đinh sửu là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Trong trang trí phòng khách cho người tuổi Đinh Sửu không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ (vì Thổ khắc Thủy).

3, Phong thủy phòng khách đẹp cho người tuổi Quý Sửu

Người Quý Sửu có năm sinh dương lịch là 1973, quẻ mệnh là Ly – Hỏa thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là tang thạch Mộc tức là gỗ dâu.

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Quý sửu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Gia chủ tuổi Quý Sửu có mệnh là Mộc, Màu sắc của Mộc là màu như xanh lá, nâu (màu gỗ), xanh lam, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh cung Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu (màu gỗ) và xanh lá.

Ý tưởng trang trí nội thất phòng khách màu xanh lá cây cho người tuổi Quý Sửu

Hình ảnh: Ý tưởng trang trí nội thất phòng khách màu xanh lá cây cho người tuổi Quý Sửu

4, Phong thủy phòng khách cho người tuổi Tân Sửu

Tân Sửu là những người có năm sinh 1961, quẻ mệnh là Chấn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành Bích thượng thổ – Đất trên vách.

Phong thủy phòng khách tuổi Tân Sửu tốt nhất là được đặt tại vị trí một trong các hướng tốt sau: Nam – Sinh khí; Đông Nam – Diên niên; Bắc – Thiên y; Đông – Phục vị. Nếu tại các vị trí này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều thuận lợi và may mắn.

Vẻ đẹp khó cưỡng của không gian phòng khách đẹp được trang trí màu hồng

Hình ảnh: Vẻ đẹp khó cưỡng của không gian phòng khách đẹp được trang trí màu hồng

Gia chủ tuổi Tân sửu có mệnh là Thổ, Màu sắc của Thổ có màu vàng, màu nâu. Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thổ là màu đỏ và các màu phát sinh của nó như màu tím và hồng. Hơn nữa, với gia chủ tuổi Tân sửu thì màu vàng là màu chủ đạo, nó khiến cho cả căn phòng bừng sáng. Đây còn là màu của ánh nắng mặt trời, màu của sự tươi vui và năng động và sẽ luôn làm sáng và thoáng cho bất kì một không gian nào. Thật vậy, màu vàng là lựa chọn tuyệt vời cho phòng khách của người tuổi Tân Sửu. Khi phòng khách được trang trí bằng màu sắc này sẽ giúp cuộc sống và sự nghiệp gia chủ tuổi Tân Sửu sẽ thuận lợi và có sự phát triển.

5, Phong thủy trong thiết kế phòng khách người tuổi Kỷ Sửu

Sinh năm 2009 là người có tuổi Kỷ Sửu, quẻ mệnh là Ly – Hỏa. Ngũ hành là tích lịch hỏa tức lửa sấm sét.

Theo phong thuỷ, thì gia chủ tuổi Kỷ Sửu nên đặt phòng khách ở những phương vị tốt như: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị). Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất hiện đại cho không gian phòng khách màu vàng gỗ tuổi Kỷ Sửu

Hình ảnh: Thiết kế nội thất hiện đại cho không gian phòng khách màu vàng gỗ tuổi Kỷ Sửu

Gia chủ tuổi Kỷ Sửu có mệnh là Hỏa, Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất trong trang trí phòng khách cho gia chủ tuổi Kỷ sửu là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát, dễ kết hợp đồ nội thất với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Trong nhà, người mệnh Hỏa cũng nên sử dụng màu đại diện cho bản mệnh của mình chính là màu đỏ. Từ xa xưa và cả ngày nay, người Việt Nam luôn rất hào hứng với màu đỏ. Họ quan niệm đỏ là màu luôn mang lại điềm may mắn, nhiều sinh khí dùng để trừ tà ma, khí xấu.

NHỮNG QUY TẮC PHONG THỦY CƠ BẢN TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT BẠN CẦN BIẾT

Một số quy tắc phong thủy nhà ở chúng tôi tổng hợp và giới thiệu sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phong thuỷ hợp lý.

1, Quy tắc phong thủy cửa chính

Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng

Hình ảnh: Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng

Trong phong thủy dương trạch thì cửa chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, cửa chính, phòng ngủ và phòng bếp là tam yếu của ngôi nhà. Cửa chính là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt thì dương trạch tốt, đón khí xấu thì dương trạch xấu. Bởi vậy, về phong thủy cửa chính gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chọn hướng cửa: Xét theo Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh, dựa theo phương pháp này thì cửa phải đặt ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên mới có thể đón khí vượng.
 • Áp dụng phương pháp Huyền không phi tinh để tính toán, cửa chính phải thu sơn hóa cát, gặp thủy vượng tài.
 • Linh chính quái khí: Cũng là phương pháp huyền không phi tinh, cửa chính bất luận là hướng thủy hay hướng đường thì đều có thể thu Linh thần quẻ khí, thực sơn thực địa thì thu Chính thần quẻ khí.

2, Nhà phải tọa hướng vượng

Phong thủy dương trạch nói chung, phong thủy nhà ở nói riêng hung hay cát phụ thuộc vào hướng nhà, chọn hướng cát thì gia trạch cát, chọn nhầm hướng hung thì gia trạch hung.

Xét theo phong thủy dương trạch, hướng nhà không phải là hướng cửa chính mà là hướng toàn bộ ngôi nhà. Theo phương pháp Tam nguyên cửu vận huyền không phi tinh, hướng nhà vượng được phân chia thành hai kiểu dưới đây:

 • Thu sơn thu thủy (Gặp núi gặp sông): Phương pháp này có liên quan tới Linh thần và Chính thần. Ví dụ như: Bát vận (từ năm 2004 – 2023), phương Linh thần ở phía Đông Bắc, Chính thần là ở hướng Tây Nam. Nên nếu phía Đông Bắc có sông hoặc đường cái thì vượng tài chi trạch, còn sông lại ở hướng Tây Nam thì gia trạch gặp nhiều rủi ro, bất lợi.
 • Vượng sơn vượng hướng: Phương pháp này sẽ liên quan tới Huyền Không Phi Tinh. Ví dụ như Bát vận vượng sơn vượng hướng là nhà tọa Tây Nam hướng Mão, phía Đông Bắc sẽ là hiên nhà.

Nếu phía Đông Bắc của nhà có sông thì vượng tài chi trạch.

3, Phòng ở phải gọn gàng và vuông vức

Nhà ở cũng giống như con người vậy, nhất định phải vuông vức, sạch sẽ, gọn gàng, tối kị tam sừng bát giác (nhà hình tam giác hoặc hình bát giác). Nhà cửa vuông vắn thì con cái hiếu thuận, đàn ông giỏi giang thăng tiến, đàn bà thùy mị, đoan trang.

Ngược lại, nếu phòng ốc méo mó, nghiêng lệch thì tâm tình con người cũng sẽ như vậy. Phòng ốc vuông vắn còn mang lại cảm giác an toàn, tinh thần vững vàng, không hoang mang, lo sợ.

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu cách trang trí phòng khách quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Bà Rịa – Vũng Tàu, Cầu thang đẹp cho nhà ống tại Bình Thuận, Điện Biên, Đồng Nai, Hà Giang, Hà Nam, Biệt thự lâu đài tại Hậu Giang, Ninh Bình, Phòng ngủ màu hồng trắng tại Phú Thọ, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Biệt thự 1 tảng phong cách châu âu tại Sơn La, Thái Bình, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Yên Bái, Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu, Những mẫu phòng khách đẹp nhất tại Phú Quốc,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những phòng khách đẹp đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0225 2222 555
 • Hotline: 0906 222 555
 • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
 • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
 • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
 • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Share:

Xu hướng thiết kế 2017

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Bài viết liên quan