Share:

Một mẫu phòng khách đẹp và sang trọng là một trong những điều được mọi người mong đợi nhất khi xây nhà mới hoặc chuyển đến một nơi ở mới. Bởi phòng khách chính là không gian sum vầy vào các dịp đặc biệt và cũng là nơi mà chủ nhà sẽ dùng để tiếp khác. Và đó cũng là không gian đầu tiên thu hút mọi ánh mắt của các vị khách khi đến nhà.

Mẫu thiết kế phòng khách đẹp và hướng dẫn cách ốp lát gạch men đúng nhất và nhanh nhất

Hình ảnh: Mẫu thiết kế phòng khách đẹp và hướng dẫn cách ốp lát gạch men đúng nhất và nhanh nhất

Việc thiết kế nội thất phòng khách gồm những nguyên tắc nhất định nhằm thể hiện cá tính và phong cách sống của chủ nhân căn phòng. Thông thường thì nội thất phòng khách (mẫu nội thất phòng khách hiện đại, mẫu nội thất phòng khách cổ điển) được lựa chọn và bài trí rất chỉn chu làm sao cho nó thật thoải mái, sang trọng và không kém đi phần tinh tế. Để làm được những tiêu chí trên chắc hẳn không phải là một điều đơn giản. Nội dung bài viết hôm nay của website www.noithatsonha.com sẽ được dành để trao đổi thêm với bạn đọc về vấn đề này cũng việc chia sẻ những hướng dẫn cách ốp lát gạch men trong thi công nội thất nhà đẹp.

Cách thi công ốp lát gạch men đúng cách giúp làm nên không gian phòng khách mãn nhãn

Hình ảnh: Cách thi công ốp lát gạch men đúng cách giúp làm nên không gian phòng khách mãn nhãn

Chúng tôi mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết và tổng hợp cho mình những tham khảo hữu ích nhất, thiết thực nhất.

MẪU THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH CỔ ĐIỂN PHÁP ĐẸP

Phòng khách được thiết kế với phong cách cổ điển châu Âu hoặc mẫu phòng khách tân cổ điển không còn quá xa lạ với nhiều người. Qua thời gian những nét nguyên bản vẫn giữ cho những không gian thuộc phòng cách này không bị rớt khỏi danh sách thiết kế đẹp nhất mọi thời đại. Cùng với đó là nét sang trọng đẹp đến mê hồn đến bất kì ai, dù là những người khó tính nhất. Chúng tôi mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng:

Mẫu thiết kế phòng khách biệt thự cổ điển sang trọng đẳng cấp với gạch men lát sàn cao cấp

Hình ảnh: Mẫu thiết kế phòng khách biệt thự cổ điển sang trọng đẳng cấp với gạch men lát sàn cao cấp

Mẫu nội thất phòng khách cổ điển biệt thự Pháp hạ gục mọi ánh nhìn bởi vật liệu lát sàn đẹp

Hình ảnh: Mẫu nội thất phòng khách cổ điển biệt thự Pháp hạ gục mọi ánh nhìn bởi vật liệu lát sàn đẹp

Phương án thiết kế được đánh giá cao của mẫu phòng khách biệt thự cổ điển Pháp tinh tế

Hình ảnh: Phương án thiết kế được đánh giá cao của mẫu phòng khách biệt thự cổ điển Pháp tinh tế

Phương án thiết kế nội thất phòng khách phong cách cổ điển đẹp và tinh tế từng tiểu tiết

Hình ảnh: Phương án thiết kế nội thất phòng khách phong cách cổ điển đẹp và tinh tế từng tiểu tiết

Không gian nội thất phòng khách cổ điển của biệt thự đẳng cấp hạ gục mọi ánh nhìn

Hình ảnh: Không gian nội thất phòng khách cổ điển của biệt thự đẳng cấp hạ gục mọi ánh nhìn

Mẫu nội thất phòng khách đẹp của biệt thự phong cách cổ điển châu Âu sang trọng đẳng cấp

Hình ảnh: Mẫu nội thất phòng khách đẹp của biệt thự phong cách cổ điển châu Âu sang trọng đẳng cấp

Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển đẹp với chất liệu gỗ và gạch men lát sàn cao cấp

Hình ảnh: Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển đẹp với chất liệu gỗ và gạch men lát sàn cao cấp

MẪU THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI SANG TRỌNG

Đây được xem là mẫu phòng khách khá linh hoạt cho gia chủ. Mọi chi tiết trong các mẫu thiết kế phòng khách hiện đại này luôn được giải phóng khỏi các rào cản, khỏi các khuôn khổ với sắc thái mạnh từ những điểm nhấn vô cùng táo bạo, đường nét và góc cạnh được khắc họa một cách rõ nét nhất tạo nên sự quyến rủ đến lạ lùng. Chúng tôi mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng:

Phương án thiết kế nội thất phòng khách hiện đại biệt thự mini tại Hải Phòng dùng gạch men

Hình ảnh: Phương án thiết kế nội thất phòng khách hiện đại biệt thự mini tại Hải Phòng dùng gạch men

Phương án thiết kế được đánh giá cao của mẫu phòng khách biệt thự hiện đại và sang trọng

Hình ảnh: Phương án thiết kế được đánh giá cao của mẫu phòng khách biệt thự hiện đại và sang trọng

Mẫu nội thất phòng khách hiện đại bố trí khoa học vời đồ nội thất cao cấp chọn kỹ càng

Hình ảnh: Mẫu nội thất phòng khách hiện đại bố trí khoa học vời đồ nội thất cao cấp chọn kỹ càng

Đây cũng là phương án thiết kế nội thất phòng khách hiện đại vạn người mê của SHAC

Hình ảnh: Đây cũng là phương án thiết kế nội thất phòng khách hiện đại vạn người mê của SHAC

Mẫu nội thất phòng khách biệt thự hiện đại sang trọng sở hữu những view đẹp mắt và tinh tế

Hình ảnh: Mẫu nội thất phòng khách biệt thự hiện đại sang trọng sở hữu những view đẹp mắt và tinh tế

HƯỚNG DẪN CÁCH ỐP LÁT GẠCH MEN TRONG THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

Vai trò của công tác ốp lát là nhằm tăng tính thẩm mỹ của công trình, có tác dụng bảo vệ công trình chống lại tác động của thời tiết bên ngoài. Sau đây là những nội dung cơ bản của việc thi công vật liệu này.

Hướng dẫn cách ốp lát gạch men đúng và nhanh trong thiết kế thi công nội thất nhà đẹp

Hình ảnh: Hướng dẫn cách ốp lát gạch men đúng và nhanh trong thiết kế thi công nội thất nhà đẹp

1) Chuẩn bị ốp lát:

+ Chuẩn bị vật liệu dùng đế ốp lát là những vật liệu được chế tạo sẵn có máy sắc như gạch men Ceramic, gạch men, đá Granite…… gạch phải đúng chất lượng, đúng qui cách, không nứt nẻ giữ được đường nét hoa văn.

+ Vữa lót dùng là xi măng nguyên chất trộn với nước, ta cũng có thể pha trộn 5% hồ vôi so với thể tích của xi măng để tăng độ dẽo của vữa ốp.

+ Dụng cụ gồm: bay, nivô, thước, dao cắt gạch, giẻ sạch, dây……

+ Dạt bõ những chổ lồi lõm trên bề mặt cần ốp, cho thêm vữa vào những chổ lõm đảm bảo cho bề mặt ốp bằng phẳng.

+ Kiểm tra lại cao độ nền nhà, độ phẳng của tường cần ốp lát, sửa lại bằng vữa xi măng.

Trước khi ốp phải trát một lớp vữa xi măng cát tỷ lệ 1:3 theo thể tích. Các viên gạch loại nhỏ gắn trực tiếp lên tường, nếu nặng hơn phải có móc sắt để neo vào tường.Yêu cầu mặt ốp phải phẳng, gạch ốp chặt vào tường, mạch thẳng và đều, chiều rộng mạch nhỏ. Khi ốp thì ốp từ dưới lên, được hàng nào thì chèn vữa đầy cho hàng đó, khi ốp được 3 đến 4 viên thì dùng thước tầm để kiểm tra nếu chưa phẳng thì gõ nhẹ vào thước tầm để tạo độ phẳng. Trước khi ốp cả hàng phải ốp hàng đứng ở hai bên góc tường làm cữ cho cả hàng ngang. ốp xong cả mạch hoà nước xi măng lau mạch. Sau khi ốp xong phải nương nhẹ mặt ốp khoảng 10 ngày cho mặt ốp thật rắn, lấy khăn lau bóng mặt, dùng thanh tre vót bẹt lấy cật để cào những vết vữa bám trên tường.

2) Trình tự và các yêu cầu kỹ thuật khi ốp lát gạch men:

+ Ốp: Dùng thước kẻ một đường nằm ngang ờ chân tường cách nền bằng chiều rộng của một viên gạch cần ốp. Xác định viên mốc ở hai bên, trát vữa váo hai viên mốc dính vào tường. Căn cứ vào hai viên mốc xác định đường thẳng đứng, căng dây theo hàng thẳng đứng trát vữa xi măng ốp gạch hàng thẳng đứng. Căng dây theo 2 hàng thẳng đứng hai bên ốp các hàng phía trong, và cứ thế ốp cho đến hết độ cao cần ốp. Cuối cùng là dùng hồ xi măng trắng chà lên các khe hở của gạch (chà joint).

+ Lát: Trong khu vực cần lát cần kiểm tra lại các góc vuông xung quanh xem có chính xác chưa. Xếp ướm hàng gạch xung quanh để xác định viên gạch góc. Rải vữa lót cố định gạch góc bằng cao độ gạch cần lót, lát hàng gạch ở phía cạnh tường. Căng dây theo hai hàng gạch cạnh tường lót các hàng bên trong. Cuối cùng dùng hồ xi măng trắng chà lên các khe hở của gạch (chà joint).

+ Kiểm tra độ phẳng bằng thước dài khoảng 2m đặt áp và mặt ốp qui định là không quá 1mm trên 1m chiều dài về độ phẳng của bề mặt ốp lát, khe hở của thước và mặt ốp không quá 2mm.

+ Chiều dày mạch ốp giữa hai viên gạch theo phương đứng và phương ngang là 3mm đối với tấm ốp có kích thước lớn hơn 200 x 200mm, 2mm với tấm ốp có kích thước nhỏ hơn 200 x 200; với gạch men sứ, gạch gốm, đá nhân tạo mạch vữa lấy theo tính chất của phòng và kích thước tấm ốp. Các mạch vữa ngang dọc phải sắc nét, đều đặn, no vữa.

+ Phải chống rỉ ch ocác chi tiết kết cấu thép tiếp xúc với mặt ốp và các chi tiết thép giữ mặt ốp. Các chi tiết neo giữ (đinh, chốt, móc) phải mạ kẽm hoặc thép không rỉ.

+ Chú ý cẩn thận khi ốp lát không làm bẩn tấm ốp, vệ sinh bằng giẻ lau. Tránh các lực va chạm mạnh vào tấm ốp gây vỡ. Hoa văn khi ốp lát phải khớp với nhau. Chà joint phải đúng màu sắc thiết kế.

+ Trước khi ốp phải đặt xong hệ thống ống và đường dây điện ngầm, kết cấu ốp phải chắc, trước khi ốp phải tẩy sạch các vết dính dầu, mỡ trên bề mặt.

+ Mặt tường trát và mặt bê tông trước khi ốp phải đánh xờm, mặt vữa cement trát chổ ốp không xoa nhẵn mà phải khía thành lưới quả trám. Khoảng cách giữa các vạch khía không được lớn hơn 5cm và không được lớn hơn chiều rộng của viên gạch ốp.

+ Vữa đệm giữa kết cấu và gạch ốp phải dính kết tốt, không bị bong dộp, khi vỗ trên bề mặt ốp không có tiếp bộp. Tiến hành ốp lại những viên gạch bị bộp.

*Yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ:

+ Gạch lát xong gõ không nghe tiếng ộp, mạch nhỏ và đều.

+ Hoa văn xếp phải đúng mẫu, các vết cắt phải vào khu vực khuất ( độ thẩm mỹ còn phụ thuộc về chất lượng gạch).

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế nội thất đẹp được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Hà Nội, Hải Phòng, Sài Gòn, Thái Bình, Quảng Ninh, mẫu phòng khách nhà đẹp tại Quảng Ninh, Bình Phước, Bắc Ninh, Vinh, Hà Nam, Nghệ An, Lạng Sơn, Hải Dương, Phú Thọ, Sài Gòn, thiết kế và thi công nội thất tại Cao Bằng, Gia Lai, Điện Biên, Thanh Hóa, Đồng Nai, Đắc Nông, mẫu thiết kế nội thất khách sạn tại Kiên Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, Đắc Lắc, Hải Phòng, Bình Định, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Nội, Trà Vinh, Phú Quốc, TP. Hồ Chí Minh, thiết kế và thi công nội thất trọn gói tại Vĩnh Phúc, Yên Bái, Cà Mau… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu thiết kế nội thất đẹp cùng dịch vụ xây nhà trọn gói chất lượng. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những mẫu nội thất đẹp đẳng cấp.

Để tham khảo những mẫu thiết kế nội thất đẹp mang thương hiệu SHAC, quý vị cũng có thể tham khảo tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Share:

Xu hướng thiết kế 2017

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Bài viết liên quan