Share:

Cách trang trí phòng khách theo phong thủy giúp gia chủ rước tài lộc đầy nhà là nội dung sẽ được Nội thất Sơn Hà chia sẻ đến bạn trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nội thất.

Như bạn đã viết, trong ngôi nhà bất kỳ, không gian phòng khách luôn được coi là không gian mở, hướng ngoại. Theo quan điểm ngày nay, phòng khách không chỉ là nơi tiếp đãi khách khứa mà còn là không gian sum vầy, tụ họp của cả gia đình. Cách trang trí phòng khách sẽ thể hiện, phản ánh phong cách và tính cách của gia chủ.

Trang trí phòng khách theo phong thủy giúp gia chủ rước tài lộc đầy nhà

Hình ảnh: Trang trí phòng khách theo phong thủy giúp gia chủ rước tài lộc đầy nhà

Bên canh đó, theo quan điểm phong thủy, không gian phòng khách quan hệ trực tiếp đến tài vận của các thành viên và sự hòa hợp trong gia đình cũng như góp phần thúc đẩy các mối quan hệ xã hội của chủ nhân. Cụ thể hơn, cách bố trí tốt phong thủy trong phòng khách sẽ mang đến hạnh phúc và tốt lành cho gia chủ. Mời bạn cùng tìm hiểu các yếu tố để thiết kế nội thất phòng khách phong thủy chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

BẬT MÍ CÁCH TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY

1, Vị trí, hình dạng và kích thước tiêu chuẩn của phòng khách

Dù là phòng khách nhà phố hay phòng khách biệt thự thì phòng khách hiện này không chỉ là nơi tiếp đón khách, là không gian hội họp của cả gia đình mà nó còn có chức năng liên kết các phòng trong nhà.

Xét dưới góc nhìn phong thủy, phòng khách thiên về yếu tố dương. Do đó, trong thiết kế cần lưu ý rằng phòng khách phải rộng rãi không cản trở tầm mắt nhằm tạo điều kiện cho các dòng năng lượng lan tỏa và phân bố tới các không gian còn lại. Không gian này tốt nhất là được thiết kế ở phía trước hoặc trung tâm của ngôi nhà.

Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy

Hình ảnh: Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy

Hình dạng phòng khách tốt nhất là phải vuông vức, tròn đầy, ổn định, vững chãi, tạo một không khí đường hoàng, đều đặn, khiến cho con người tự nhiên, dễ chịu. Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dáng như vuông, hoặc tròn, hình bát giác sự tập trung và tích tụ năng lượng thường là tối ưu, dễ tạo sự đồng thuận, hợp tác phù hợp với tính sum họp và quan hệ là đặc tính của dạng không gian này. Do đó, phong thủy học rất coi trọng những căn phòng vuông vức, tròn trịa, hoàn hảo cho không gian phòng khách.

Tuy nhiên, ngày nay chúng ta cũng bắt gặp không ít phòng khách có hình dạng hẹp và dài (đặc biệt là trong thiết kế nội thất nhà ống). Chúng tôi xin lưu ý rằng những phòng khách dài và hẹp sẽ không chỉ không lý tưởng theo lý thuyết phong thủy mà với việc thiết kế nội thất cũng gây nhiều khó khăn. Với điều kiện đó, cách giải quyết tốt nhất là dùng tủ thấp hay ghế sôpha ngăn phòng khách ra làm đôi, hoặc sử dụng những tiểu cảnh nhỏ đan xen vào đó để nhìn vào không còn cảm giác dài và hẹp nữa.

2, Mách bạn cách bố trí đồ nội thất cho phòng khách

Đối với nội dung này, chúng tôi xin đề cập các vấn đề về trần, tường và cách sắp xếp sofa hoặc các vật dụng khác trong phòng khách. Theo đó:

Trang trí cho trần phòng khách là việc làm thích hợp và là sở thích của không ít người. Ở các khu nhà cao tầng hiện nay như các khu chung cư chẳng hạn, với độ cao trần khá khiêm tốn, việc trang trí không khéo sẽ khiến cho phòng khách trở nên nặng nề, tạo cảm giác bị trấn áp cho người sống trong nhà.

Trang trí trần phòng khách căn hộ chung cư đặc biệt cần lưu ý về độ cao trần

Hình ảnh: Trang trí trần phòng khách căn hộ chung cư đặc biệt cần lưu ý về độ cao trần

Bạn nên xem: Học ngay từ các chuyên gia số 1 cách thiết kế nội thất phòng khách mãn nhãn

Trang trí cho trần nhà có xà ngang sẽ làm trần nhà càng thấp hơn. Đáng chú ý, bất luận trên phương diện phong thuỷ hay phương diện thiết kế thì đều không phù hợp. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn việc trang trí ở giữa cao, bốn bên xung quanh thấp sẽ giúp nhẹ nhàng hơn.

Trong phong thủy, nhiều người tin rằng việc treo gương trên trần phòng khách sẽ gây ra điều bất lợi và không ưa dùng. Tuy nhiên, trong thực tế điều này không hề đúng chút nào. Trái lại, với hiệu ứng nhân đôi của gương, tác dụng điều tiết các luồng khí, bố trí gương tại một vị trí nhất định trên mảng trần phía trên sẽ làm cho hiệu quả phong thủy tốt hơn nếu biết sử dụng đúng cách.

Một ví dụ trong thiết kế phòng khách nhà phố hiện đại phong thủy

Hình ảnh: Một ví dụ trong thiết kế phòng khách nhà phố hiện đại phong thủy

Việc chọn được màu sắc cho trần nhà cũng vô cùng quan trọng. Trần phòng khách thích hợp với những màu nhạt, không thích hợp với những gam màu đậm. Gợi ý với bạn rằng chọn màu nhạt cho trần nhà và màu tối cho sàn nhà là phù hợp với những nguyên lý chung của Phong thuỷ, đạo âm dương của trời và đất.

Đối với màu sắc tường cũng không nằm ngoài nguyên lí về âm dương, phòng khách mang tính dương nên lựa chọn màu sắc không quá tối là điều nên xem trọng. Những màu sắc nhẹ nhàng của tường kết hợp với màu của ánh đèn sẽ tạo nên một phòng khách có phong thủy hợp lý.

Đối với đèn nên chọn loại đèn hình tròn với ý nghĩa mang lại sự viên mãn, đoàn viên, tránh nhũng chiếc đèn chùm quá nặng nề hoặc có những mũi nhọn chĩa thẳng vào bàn tiếp khách hoặc người ngồi bên dưới.

Trong phòng khách, vị trí kê bàn trà hay bộ sô pha rất quan trọng

Hình ảnh: Trong phòng khách, vị trí kê bàn trà hay bộ sô pha rất quan trọng

Trong phòng khách, vị trí kê bàn trà hay bộ sô pha rất quan trọng. Bạn nên hạn chế sử dụng những chiếc bàn có nhiều góc nhọn mà nên dùng những chiếc bàn hình tròn, hình ô van,… Những chiếc bàn kính quá trong suốt cũng không khuyến khích dùng.

Việc sử dụng bể cá, tranh ảnh hay tuợng điêu khắc sẽ là rất cần thiết. Nó sẽ làm cho phòng khách trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên bạn cũng không nên tuỳ tiện sử dụng mà cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định. Hãy tham khảo tư vấn của các chuyên gia phong thủy cho vấn đề này.

Việc sử dụng tranh ảnh hay tuợng điêu khắc trong phòng khách sẽ là rất cần thiết

Hình ảnh: Việc sử dụng tranh ảnh hay tuợng điêu khắc trong phòng khách sẽ là rất cần thiết

Tranh trong phòng khách nên là những chủ để lạc quan, vui tươi tạo một môi trường hấp dẫn. Bạn cần nhớ tránh treo những bức tranh u ám, nặng nề tạo những môi trường không tích cực. Những bức tranh có cảnh hoàng hôn, chiều tà cũng không nên treo trong phòng khách.

Bể cá mang lại nhiều năng lượng dương, tạo không khí sống động cho phòng khách. Vì vậy rất nên sử dụng, nhất là tại những vị trí tù đọng như gầm cầu thang. Những bức tượng Di lặc, Phúc, Lộc, Thọ hoàn toàn có thể sử dụng nhằm đem lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia đình.

Trong nhà, phòng khách là nơi cần được tập trung ánh sáng nhiều nhất. Phòng khách sáng sủa sẽ mang lại nhiều vượng khí cho gia đình. Với những phòng khách có cây cối ngoài  ban công cần lưu ý không nên để quá nhiều cây cối cao và um tùm trước ban công bởi chúng sẽ che bớt lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Về loại cây trồng trong phòng khách cũng nên lưy ý lựa chọn kỹ lưỡng, có thể trồng những cây như trúc phú quý, tùng bồng lai, tùng la Hán, sen cạn, trúc đùi gà, trúc quân tử, kim phát tài, ngũ gia bì,… Trong thuật phong thuỷ, những cây này đều thuộc nhóm cây cát lợi, có nghĩa là cát tường như ý, tụ tài, phát phúc. Đối với những cây hình thức quá xù xì, gai góc như xương rồng không nên trồng ở phòng khách mà chỉ nên trồng ở những khu vực xấu mang tính trấn yểm.

MẪU PHÒNG KHÁCH ĐẸP THIẾT KẾ PHONG THỦY

Mời bạn xem thêm các mẫu phòng khách đẹp thiết kế phong thủy chúng tôi đã tổng hợp sau đây:

Trang trí phòng khách phong thủy với đồ gỗ tự nhiên cao cấp

Hình ảnh: Trang trí phòng khách phong thủy với đồ gỗ tự nhiên cao cấp

Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất phòng khách kiểu cổ điển

Thiết kế phòng khách phù hợp mệnh và tuổi cũng rất quan trọng

Hình ảnh: Thiết kế phòng khách phù hợp mệnh và tuổi cũng rất quan trọng

Đây cũng là một trong những mẫu phòng khách hiện đại, đơn giản, ấn tượng

Hình ảnh: Đây cũng là một trong những mẫu phòng khách hiện đại, đơn giản, ấn tượnG

Ví trị treo đèn trong phòng khách cũng cần đảm bảo phong thủy

Hình ảnh: Ví trị treo đèn trong phòng khách cũng cần đảm bảo phong thủy

Phòng khách có nhiều bí quyết để trang trí đẹp, phong thủy rước tài lộc

Hình ảnh: Phòng khách có nhiều bí quyết để trang trí đẹp, phong thủy rước tài lộc

Phòng khách cũng có thể trang trí thêm cây xanh nhưng cần chú ý chủng loại

Hình ảnh: Phòng khách cũng có thể trang trí thêm cây xanh nhưng cần chú ý chủng loại

Phương án thiết kế phòng khách hiện đại sang trọng cho căn hộ chung cư

Hình ảnh: Phương án thiết kế phòng khách hiện đại sang trọng cho căn hộ chung cư

Có thể bạn quan tâm: [Xem ngay] 15 mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại rước tài lộc

Không gian phòng khách sang trọng với cách sắp xếp bố trí nội thất khoa học

Hình ảnh: Không gian phòng khách sang trọng với cách sắp xếp bố trí nội thất khoa học

Thiết kế phòng khách ấn tượng với màu xanh nhẹ nhàng và phong thủy

Hình ảnh: Thiết kế phòng khách ấn tượng với màu xanh nhẹ nhàng và phong thủy

Nếu yêu thích sự giản dị bạn có thể chọn mẫu phòng khách hiện đại này

Hình ảnh: Nếu yêu thích sự giản dị bạn có thể chọn mẫu phòng khách hiện đại này

Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, SHAC tự hào sở hữu bộ sưu tập mẫu thiết kế nội thất phòng khách quy mô được chủ đầu tư, đối tác và đồng nghiệp trên toàn quốc đánh giá cao. Những công trình “Độc đáo trong thiết kế – Chất lượng trong thi công” mang thương hiệu SHAC ngày càng được phủ sóng rộng rãi trên các tỉnh thành của đất nước hình chữ S như: Mẫu cổng đẹp cho biệt thự tại Bắc Giang, Bắc Kạn, Mẫu nhà lệch tầng 4×20 tại Bắc Ninh, Bình Định, Đắk Lắk, Hải Dương, Hòa Bình, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lai Châu, Thiết kế nhà ống 2 tầng 5×20 tại Lào CaiNội thất phòng ngủ nhỏ tại Nam ĐịnhNội thất phòng khách nhà ống đẹp tại Phú Thọ, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Trà Vinh, Cần Thơ, Huế, Vũng Tàu, Phú Quốc,… Quý vị hãy liên hệ ngay với chúng tôi để sở hữu cho mình những mẫu nhà đẹp cùng dịch vụ xây nhà đẳng cấp. SHAC hi vọng sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng hợp tác và nhiệt thành ủng hộ từ Quý đối tác, Quý khách hàng để trình làng thành công nhiều hơn nữa những cách trang trí phòng khách đẳng cấp, đa dạng về phong cách.

Quý vị cũng có thể xem thêm về bộ sưu tập thiết kế nhà đẹp của SHAC tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)
Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng
  • Điện thoại: 0225 2222 555
  • Hotline: 0906 222 555
  • Email: sonha@shac.vn
Văn phòng đại diện
  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng
Share:

Xu hướng thiết kế 2017

TRA CỨU PHONG THỦY

Xem hướng nhà
Năm sinh gia chủ
Hướng nhà
Xem tuổi xây dựng
Năm sinh gia chủ
Năm xây dựng

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Phần mềm dự toán công trình và báo giá xây dựng nhà trọn gói, khách hàng có thể tra cứu ngay tại đây:

Bài viết liên quan